วิธีเป็นนักเทรดรายวันที่ดี (Day trader)

การเทรดรายวัน (Day trading) คือการซื้อหรือขายเครื่องมือทางการเงินภายในวันเดียว ซึ่งอาจทำมากกว่าหนึ่งครั้งต่อวัน การสร้างผลกำไรจากราคาที่ขยับเพียงเล็กน้อยนี้ สามารถทำให้เกิดเงินได้จำนวนมาก อย่างไรก็ตาม หากขาดความเข้าใจแล้ว ก็ถือเป็นการกระทำที่มีความเสี่ยงสูงเป็นอย่างยิ่ง ในการเทรดรายวัน เทรดเดอร์จะทำการเปิดตำแหน่งเทรด โดยหวังผลกำไรจากความผันผวนในระยะเวลาสั้น ๆ และทุก ๆ เทรดที่มีการเปิดนั้น จะถูกปิดลงในวันเดียวกันกับที่ทำการเปิด โดยจะไม่มีการเปิดตำแหน่งใดทิ้งไว้ข้ามวัน

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงเคล็ดลับต่าง ๆ ในการที่จะเป็นผู้ประสบความสำเร็จกับการเทรดรายวัน

  1. ความรู้สำคัญที่สุด

นอกจากความเข้าใจในกระบวนการเทรดพื้นฐานแล้ว นักเทรดรายวัน (Day trader) ยังจำเป็นที่จะต้องคอยติดต่าวข่าวสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข่าวเกี่ยวกับตลาดหุ้น หรือข่าวอื่น ๆ เช่นข่าวการเมือง เนื่องจากทุกปัจจัยเหล่านี้ สามารถส่งผลต่อตลาดหุ้นได้ การที่คุณมีความรู้ถึงเหตุการณ์รอบตัว และมีความเข้าใจในผลลัพธ์ที่จะตามมา นั่นก็หมายความว่า คุณได้เปรียบเทรดเดอร์คนอื่น ๆ ไปมากแล้ว

  1. คำนวณเงินทุนล่วงหน้า

ทำการประเมินจำนวนเงินที่คุณต้องการจะเสี่ยงในแต่ละการเทรด สำหรับนักเทรดรายวันส่วนใหญ่ พวกเขามักจะใช้เงินประมาณ 1% ของเงินในบัญชีกับการเทรดในแต่ละครั้ง สมมติว่าคุณมีเงิน 10,000 บาท และต้องการที่จะเสี่ยง 0.5% ของเงินทุนในแต่ละการเทรด เงินที่คุณจะสามารถเสียในการเทรดได้แต่ละครั้งจะเท่ากับ 50 บาท คุณควรคำนวณเงินส่วนนี้ไว้ล่วงหน้า ซึ่งเป็นเงินทุนที่คุณสามารถสูญเสียได้

  1. กำหนดเวลาที่จะใช้ในแต่ละวัน

ในการเทรดรายวัน (Day trading) คุณจำเป็นต้องใช้เวลาส่วนหนึ่งไปกับการเทรด เนื่องจากคุณไม่ได้ทำการเปิดตำแหน่งเทรดทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน แต่กลับกัน คุณเปิดหลาย ๆ ตำแหน่งต่อวัน และทำการปิดตำแหน่งในเวลาอันสั้น นั่นคือเหตุผลที่เราเรียกกลยุทธ์การเทรดนี้ว่า การเทรดรายวัน คุณอาจต้องตื่นในเวลาเดิม ๆ และหยุดการเทรดในเวลาเดิม ๆ เป็นกิจวัตรประจำวัน นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องมือช่วยเทรดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Trading Indicator หรือเครื่องมือวิเคราะห์ต่าง ๆ อย่างเช่น Myfxbook

  1. เริ่มต้นอาชีพของคุณด้วยก้าวเล็ก ๆ

หากคุณคือมือใหม่ คุณควรให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับเพียง 1 หรือ 2 ตำแหน่งการเทรดในเวลาเดียวกัน การติดตามและหาโอกาสในการเทรดนั้น จะง่ายกว่าหากคุณเปิดตำแหน่งการเทรดจำนวนไม่มากนัก นอกจากนี้ คุณไม่ควรที่จะทำการเทรดในช่วงเวลาที่ตลาดมีความผันผวนสูง โดยคุณสามารถระวังเหตุการณ์ดังกล่าวได้ โดยการติดตามข่าวสารต่าง ๆ ข่าวทางการเมืองหรือข่าวหุ้นโดยส่วนมาก มักจะส่งผลให้ราคาตลาดเกิดความผันผวนตามมา

  1. ร่วมงานเฉพาะกับโบรกเกอร์ที่เชื่อถือได้

คุณควรเลือกโบรกเกอร์ที่มีฐานลูกค้าที่แน่นหนา โดยคุณสามารถตรวจสอบคุณสมบัติดังกล่าวได้ โดยการอ่านที่รีวิวของโบรกเกอร์ นอกจากนี้คุณยังควรที่จะตรวจสอบให้แน่ใจว่า โบรกเกอร์ที่คุณต้องการร่วมงานด้วยนั้น ได้รับการควบคุมดูแล และมีกฎเกณฑ์จากองค์การอิสระทางการเงินที่มีชื่อเสียง รวมถึงมีการออกใบอนุญาตให้กับโบรกเกอร์ ซึ่งหากพวกเขามีการจดทะเบียนจริง ๆ นั้น คุณจะสามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้ ในกรณีที่เกิดการทุจริตใด ๆ ขึ้น

รีวิว Pepperstone โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์จากออสเตรเลีย

Pepperstone คือโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ชาวออสเตรเลียที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 อย่างไรก็ตาม ในปี 2015 Pepperstone ได้จัดตั้งสำนักงานในเมืองลอนดอน เพื่อเป็นการเข้าถึงลูกค้าชาวยุโรปได้ดียิ่งขึ้น นอกจาก Forex แล้ว พวกเขายังมีการให้บริการ CFD ด้วยเช่นกัน ซึ่งสำหรับ CFD

วิธีสร้างผลกำไรจาก Myfxbook เครื่องมือช่วยเทรดของคุณ

Myfxbook คือเครื่องมือออนไลน์อัตโนมัติที่ใช้วิเคราะห์บัญชีการเทรดฟอเร็กซ์ของคุณ และเป็นหนึ่งในการสร้าง community ของสังคมการเทรดฟอเร็กซ์ โดยมีการรองรับการใช้งานจากมากกว่า 100 โบรกเกอร์ ทำให้คุณสามารถ ติดตาม เปรียบเทียบ วิเคราะห์ และแบ่งปันการดำเนินการเทรดของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *